Bao lâu thì phải vệ sinh máy lọc không khí?

Máy lọc không khí là một dòng sản phẩm có công dụng khiến sạch bầu không khí, cơ chế hoạt động cơ bản của nó là hút không khí bẩn xung quanh thông qua chuỗi màng lọc bầu không khí tiếp đó không khí sạch theo 3 lỗ thoát khí nằm ở 2 bên hông máy và tại trên đầu máy phát tán không khí sạch ra ngoài. Với một vài hãng với những công nghệ tiên tiến còn phát ra ion âm kèm theo giúp phá vỡ các cấu trúc vi khuẩn trong không khí để bảo vệ bạn và người nhà tránh khỏi ảnh hưởng của vi khuẩn trong không khí Bởi vậy công việc vệ sinh máy làm sạch không khí cần được chú ý nếu như không hiệu quả làm cho sạch bầu không khí sẽ giảm đi đáng nói.

Bao lâu nên vệ sinh máy lọc không khí?

Bụi bẩn, vi khuẩn và vi sinh vật bám dính dày đặc xung quanh môi trường mà mắt thường chúng ta chẳng thể nhìn thấy được. thành ra, nếu như “bỏ quên” khâu vệ sinh may lam sach khong khi, Không những bạn đã vô tình khiến cho loại sản phẩm trở nên nhanh cũ hỏng mà còn có nguy cơ bị lây bệnh từ các Tác nhân gây hại nói trên.

Khi khiến việc quá tải, những lớp vi khuẩn vi rút bụi bẩn chồng chất, dày đặc bám xung quanh màng lọc và các sản phẩm xung quanh rất có thể sẽ biến thành nguyên nhân làm cho bạn mắc các bệnh, đặc biệt khi sức đề kháng yếu, kém. Do vậy, theo khuyến cáo của các nhà sản xuất cũng như Đại Hải Thủy, bạn nên vệ sinh màng lọc bầu không khí và các phòng ban của máy làm sạch không khí trong phòng khoảng 1 tháng/lần nhằm bảo đảm hiệu suất khiến cho việc của máy ổn định và luôn sở hữu môi trường trong lành, tinh sạch. Thậm chí với những khu vực ô nhiễm nặng thì tần suất có thể gia tăng.
Bao lâu thì phải vệ sinh máy lọc không khí?

Màng lọc HEPA bị dính bụi

Màng lọc không khí, quạt hút được xem là “linh hồn” của các loại máy lọc không khí nhắc chung. Chính Vì thế, đây cũng là phòng ban cần được vệ sinh định kỳ Hoặc thay mới khi đã cũ, lỗi hỏng nhằm bảo đảm công suất khiến cho việc của máy lọc không khí ở mức cao nhất. Tuổi thọ của các màng lọc của từng model sản phẩm những bạn có thể xem ở thông số kỹ thuật của từng dòng sản phẩm may loc khong khi để có thể nắm được.

Để bảo đảm an toàn, trước khi vệ sinh máy làm sạch không khí, bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng để chắc chắn đã ngắt nguồn điện. Sau đó sử dụng một miếng vải mềm, có khả năng hút bụi tốt để lau chùi sạch sẽ vỏ máy và toàn bộ phần thân máy bên ngoài. Bạn có thể sử dụng giẻ ẩm Nhưng tuyệt đối không quá ướt kẻo những giọt nước rơi rớt vào mạch điện có thể làm cho gây chập cháy Hoặc hiểm nguy khi khởi động lại hệ thống.

Đối với hệ thống màng lọc HEPA và màng lọc Cacbon (trên các mẫu máy lọc khí Sharp, Coway, Panasonic, Hitachi, bạn nên cẩn trọng khi tháo dỡ bảo đảm không hệ quả quá mạnh khiến cho nứt vỡ màng lọc. đồng thời dùng chổi quét chuyên dụng kết hợp máy hút bụi cái nhỏ thổi bay bụi bẩn tại các lỗ thoát khí trên máy lọc. để ý hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh với sản phẩm này kẻo làm cho ảnh bào mòn, hậu quả đến độ bền chắc cũng như tính năng lọc bụi, diệt vi khuẩn của màng lọc khí.

Cuối cùng, các màng khác như màng lọc thô, màng lọc nước, màng lọc thủy tinh… bạn có thể tháo rời và ngâm rửa thông thường với nước từ thời gian 10 phút.

Những bước vệ sinh máy lọc không khí

Bước 1: Tắt nguồn điện, rút phích cắm và tiến hành tháo những màng lọc không khí ra, nếu kỹ hơn bạn có thể mở quạt hút Tuy vậy nên cẩn thận giả dụ không có thể khiến hỏng.
Bước 2: Sau khi tháo màng lọc ra bạn nên phân dòng như phía trên chúng tôi đã đề cập các phòng ban nào có thể sử dụng nước để vệ sinh và những bộ phận nào chỉ được sử dụng chổi lông Hoặc máy hút bụi cỡ nhỏ để vệ sinh.
Bước 3: dùng vải ẩm vệ sinh thân máy, hút bụi để vệ sinh các vị trí bầu không khí đi vào và đi ra để đảm bảo thông thoáng nhất. Đối với màng lọc tinh HEPA, màng lọc than hoạt tính, màng lọc phấn hoa thì bạn sử dụng chổi lông, máy hút bụi cỡ nhỏ vệ sinh, nhớ là phải hút ngược với chiều không khí vào nên không sẽ phản tác dụng cũng như hỏng màng lọc khí. Đối với màng lọc thô, màng lọc nước, thủy tinh thì bạn có thể ngâm nước Hoặc dung dịch tẩy rửa không có hại cho máy.
Với các may loc khong khi bù ẩm liên tục tạo ẩm thì bạn cũng cần vệ sinh cả khay nước.
Bước 4: sử dụng tăm bông Hoặc vải mềm để vệ sinh các vị trí cảm biến bụi trên máy để may loc khong khi có thể hoạt động một cách thức chính xác nhất. Vị trí cảm biến thường nằm ở cạnh bên của máy. các bạn có thể đọc sách chỉ dẫn sử dụng để biết được vị trí chính xác trên dòng sản phẩm của người thân mình.
Bước 5: Sau khi đã hoàn tất các bước vệ sinh may loc khong khi nói trên, hãy đảm bảo tất cả sản phẩm khô ráo rồi mới lắp đặt lại như cũ. Điều này sẽ giúp bạn có được hệ thống xử lý bụi bẩn và lọc khí hiệu quả hơn. Mang màng lọc sau khi đã vệ sinh mang đi phơi nắng. Tùy thuộc vào những loại màng lọc mà mà thời điểm để khiến khô sẽ khác nhau, nên phù hợp nhất bạn khiến cho vệ sinh cho máy vào buổi sáng Hoặc trong khoảng trưa để hong khô hoàn toàn màng lọc trong buổi chiều.
Bước 6: Lắp lại những màng lọc không khí vào theo trình tự. Nhấn giữ nút “Reset” khoảng 3s trên mặt điều khiển của máy để máy Restart lại hoạt động. những bạn nhớ bước này để máy hoạt động trở lại thông thường nếu không máy có thể báo lỗi.

Cần thay màng lọc định kỳ để đảm bảo loại sản phẩm hoạt động ổn định

Sau một công đoạn hoạt động ví như tới lúc bạn cảm thấy vệ sinh thường xuyên Tuy vậy chất lượng lọc bầu không khí vẫn không đạt hiệu quả cao như thời điểm đầu thì đấy là lúc bạn cần thay thế cho bản thân một bộ lọc không khí mới. Tuy nhiên hãy yên tâm vì tuổi thọ màng lọc không khí tương đối cao (từ 2-10 năm) nên bạn không phải quá lo âu.

>>> Xem thêm: Giá bán màng lọc không khí Coway - Công dụng của màng lọc không khí

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: